MẪU ĐÈN ĐÁ NHẬT BẢN ĐẸP

Đèn đá nhật bản đẹp được sử dụng trong các mẫu  thiết kế sân vườn bit th theo phong cách của Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều người không biết đèn đá Nhật Bản là gì? Hay có những loại đèn đá nào phổ biến nhất hiện nay? Cùng Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương tìm hiểu đôi chút về mẫu đèn đá này nhé này nhé!

đèn đá nhật bản đẹp
đèn đá nhật bản đẹp

ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN ĐÁ

Đèn đá Nhật Bản hay còn gọi là thch đăng lung- ishi doro. Từ thời xa xưa , loại đèn này là được sử dụng nhiều tại các phủ chúa. Về sau này, người Nhật bắt đầu sử dụng đèn đá trong các đền thờ Thần đạo và trang trí  không gian nhà riêng. Hiện nay, đèn đá Nhật Bản ngày càng phổ biến hơn trên thế giới và chúng được sử dụng rộng rãi , phổ biến trong các công trình thiết kế sân vườn.Trong các tiêu cảnh sân vườn Nhật, đèn đá ngoài được dùng để thắp sáng. Chúng còn được sử dụng để  trang trí tiểu cảnh sân vườn tạo sự tương phản nhẹ nhàng đối với chất liệu cảnh quan xung quanh. Đèn đá Nhật Bản thường được đặt ở những vị trí cảnh quan quan trọng như dọc lối đi, sân vườn, hồ cá koi

đèn đá nhật bản đẹp
đèn đá nhật bản đẹp

CẤU TRÚC ĐÈN ĐÁ NHẬT BẢN 

Đèn đá Nhật Bản được chế tác và tạo hình từ những khối đá tự nhiên, tạo ra các trụ kiên cố và có một lồng đá được ở trên. Kiến trúc của đèn đá mang đậm nét đẹp của Phật Giáo và kiến trúc cảnh quan Á Đông. Hình dáng của đèn đá mang đến cho người thưởng thức liên tưởng đến những búp sen non đang hé nụ.Trong thiết kế cảnh quan sân vườn, đèn đá sẽ làm cho tiểu cảnh trở nên cổ kính hơn.Đèn đá là một hình ảnh mang đến một nét đẹp chấm phá khá trầm mặc và tĩnh lặng trong khuôn viên sân vườn. Đặc biệt khi đêm về, đèn đá sẽ như chú đom đóm nhỏ thắp sáng cho mỹ quan khu vườn thêm mộng mơ và hoàn hảo hơn.

đèn đá nhật bản đẹp
đèn đá nhật bản đẹp

NHỮNG LOẠI ĐÈN ĐÁ NHẬT BẢN ĐẸP TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Đèn đá Nhật được chia thành ba loại: loại không đế đèn, loại đế đèn thấp và loại đế đèn cao.Và có những loại đèn đá Nhật Bản đặc trưng khác như:

  •  Đèn đá Taimai-ji: thuộc loại đèn đá kiểu cổ xưa nhất của Nhật Bản, có chiều cao khoảng 2,2m và được chia thành 6 phần như: đế, thân, bệ giữa, buồng thắp sáng, mái và hình chạm ở đầu mái.
  • Đèn đá kiu Triu Tiên: Được dùng để trang trí trong khu vườn có diện tích rộng rãi. Có các bộ phận như mái và hình chạm đầu mát, bệ giữa, buồng thắp sáng hẹp và có chân thấp.
  • Đèn đá Yukimi: Loại đèn này được sáng tạo hơn những loại đèn đá khác với mái lớn và đế đèn được thiết kế vững chắc với 4 chân.
  • Đèn đá Kanazawa: Đèn đá mang nét đặc trưng của thành phố miền Trung của nước Nhật Bản. Là một trong những loại đèn đá phổ biến và đặc trưng nhất vì chúng đem lại vẻ đẹp hết sức đặc biệt và hấp dẫn cho cảnh quan khu vườn.

TIỀU CẢNH ĐÈN ĐÁ NHẬT BẢN TRONG SÂN VƯỜN

đèn đá nhật bản đẹp
đèn đá nhật bản đẹp

Đèn đá Nhật Bản được nhiều gia chủ ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các sân vườn biệt thự. Chúng đã trở thành xu hướng mới mẻ nhất hiện nay và gần như không thể thiếu cho mẫu thiết kế một cảnh quan hoàn thiện.

Công ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương