CÁCH THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà hiện tại đang là nhu cầu của rất nhiều người. Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương sẽ chia sẻ cho bạn cách thiết kế hồ cá koi mini trong nhà vừa tạo nên một không gian riêng tư, sang trọng và vừa tiết kiệm chi phí cho bạn. Nên rất phù hợp với thu nhập của nhiều hộ gia đình, tận dụng khoảng không gian nhỏ để trang trí và đặc biệt giúp bạn thỏa mãn đam mê chơi cá koi.

CHUẨN BỊ KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

HƯỚNG ĐẶT HỒ CÁ KOI TRONG NHÀ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà thì  bạn có thể tha hồ lựa chọn vị trí đặt mà mình mong muốn. Hồ cá koi mini trong nhà cũng được xem là vật thể có ảnh hưởng tới phong thủy. Bởi vậy, Bạn nên lựa chọn hướng đặt hồ cá cho phù hợp với phong thủy và cân đối với không gian của ngôi nhà.

VỊ TRÍ THI CÔNG HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà thường được đặt ở các vị trí như dưới cầu thang, phòng khách, ngoài ban công hoặc trên sân thượng. Ở mỗi một vị trí có không gian tạo nên góc nhìn và cảm nhận riêng. Dù ở bất kỳ vị trí nào thì cũng cần đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên tối thiểu nhất giúp cá sinh trưởng, phát triển tốt và hạn chế sự phát triển của tảo, nấm và vi khuẩn lây bệnh.

HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT KẾ HỒ CÁ MINI TRONG NHÀ ĐẸP

HÌNH DÁNG HỒ CÁ KOI MINI

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà có đa dạng về kiểu dáng như hình tròn, hình bầu dục, hình bán nguyệt và cũng có thể hình uốn lượn mềm mại. Hình dáng của hồ cá phải cân đối với khuôn viên và vị trí đặt hồ cá. Điểm chú ý trước khi thi công hồ cá koi là nên tránh tạo nhiều góc sắc, nhọn và có hình thù kỳ bí cho hồ.

LỰA CHỌN ĐÁ KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Đá tự nhiên là nguyên vật liệu chính trong thi công hồ cá koi mini trong nhà. Màu của đá là yếu tố chính quyết định tới màu sắc của hồ cá. Đá tự nhiên thì có nhiều loại và có màu khác nhau như đá lũa đen Hòa Bình, đá cổ thạch, đá tuyết sơn, đá cuội…

thiết kế hồ cá koi mini trong nhà
thiết kế hồ cá koi mini trong nhà

Đá lũa đen Hòa Bình là loại đá được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế và thi công hồ cá koi. Trong phong thủy, màu đen được xem là màu trung hòa và phù hợp với hầu hết các cung mệnh. Khi trang trí hồ cá koi, màu đen sẽ dễ kết hợp với các màu của cỏ cây, hoa lá. 

Và điểm đặc trưng nổi bật của loại đá này là dễ nhận ra, đá lũa đen Hòa Bình với màu đen và xen kẽ chỉ trắng, góc cạnh tự nhiên. Màu đen điểm chỉ trắng khiến cho màu sắc đá sẽ không bị tối. Tạo nên cảm giác tự nhiên và mát dịu. 

ĐỘ SÂU KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà cần phải chú ý đến độ sâu tối thiểu của bể cá. Độ sâu của bể cá koi mini trong nhà cần đạt tối thiểu từ 0.8m đến 1m. Như vậy, khi thời tiết môi trường thay đổi cũng không có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cá. Điều này sẽ tạo áp lực nước cao gây ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển của cá  và sự an toàn cho người sử dụng. Thiết kế hồ cá koi trong nhà cần có một điểm trũng nhất định để thuận lợi cho việc cặn bẩn lắng đọng dễ hút hút lọc và thay nước.

HỆ THỐNG LỌC HỒ CÁ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà hay Thiết kế hồ cá koi ngoài trời thì đều cần chú ý đến trang bị hệ thống lọc hồ cá. Hệ thống lọc nước hồ cá là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng nước trong hồ và điều kiện sống của cá. Phải đảm bảo hàm lượng oxy trong nước đạt mức tối thiểu là 2,5mg/l, độ pH 7 đến 7.5.

Bạn có thể sử dụng hệ thống lọc sinh thái hoặc lọc cơ khí cho hồ cá. Tùy thuộc vào thể tích hồ cá và điều kiện kinh tế của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn chiếu UV, để diệt tảo và mầm bệnh lây nhiễm cho cá Koi. 

TRANG TRÍ HỒ CÁ KOI MINI TRONG NHÀ

Thiết kế hồ cá koi mini trong nhà bạn cũng có thể kết hợp với thiết kế hồ cá có thác nước. Vừa có tác dụng để trang trí hồ cá koi vừa tạo dòng thành chảy luân chuyển cho nước. Gia tăng lượng oxy hòa tan trong nước, cung cấp nguồn sống cho cá.

Đảm bảo dòng nước chảy và lưu thông tốt, không bị chảy tràn ra bên ngoài. Bạn nên lựa chọn hướng nước chảy vào ngôi nhà. Hướng nước chảy tượng trưng cho phong thủy và có ý nghĩa tốt cho gia chủ. 

Trang trí hồ cá koi trong nhà bạn nên sử dụng cây xanh, cây có bụi nhỏ, sức sống tốt, kháng bệnh và chịu nhiệt tốt. Tránh sử dụng cây trang trí có kích thước quá to sẽ làm che lấp thác nước hồ cá. Gây ra những ảnh hưởng không tốt đến phong thủy mà hồ cá đem lại.

Trong thực tế, việc thiết kế hồ cá koi mini trong nhà tưởng chừng rất dễ dàng. Tuy nhiên, việc thi công hồ cá koi còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như không gian và kiến trúc của ngôi nhà, sao cho phù hợp phong thủy. Vì vậy, khi thiết kế hồ cá koi mini trong nhà phải có kiến thức nhất định.

Công ty Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề thiết kế, thi công hồ cá koi, trang trí sân vườn và tiểu cảnh non bộ. Bằng sự tất cả sự chân thành, nhiệt huyết, tận tâm, chúng tôi luôn tự tin đem đến sự hài lòng tới cho khách hàng. Liên hệ trực tiếp hoặc zalo để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 0365 248 345