CÁC LOẠI VẬT LIỆU LỌC HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI

Vật liệu lọc hồ cá koi ngoài trời trên thị trường có rất nhiều loại mà bạn có thể dễ dàng để lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi một loại hệ thống lọc sẽ có những nguyên vật liệu và giá thành khác nhau. Và cũng phụ thuộc vào tài chính, để bạn có thể lựa chọn vật liệu lọc hồ cá koi sao cho hợp lý.

CHỔI LỌC

Chổi lọc là một trong những vật liệu lọc hồ cá koi cơ bản và phổ biến trên thị trường. Chổi lọc được kết từ các sợi cước hóa học có chất lượng cao. Chổi lọc được sử dụng ở ngăn lắng của hệ thống bể lọc trong hồ cá koi.

vật liệu lọc hồ cá koi ngoài trời
vật liệu lọc hồ cá koi ngoài trời

Nhờ các chổi lọc này mà các chất thải, cặn bã thô sẽ được giữ lại. Giúp bạn dễ dàng vệ sinh định kỳ chổi lọc. Bạn chỉ việc lấy ra và xịt rửa.

SỨ LỌC NƯỚC

Là vật liệu lọc hồ cá koi có kích thước nhỏ gọn. Nhưng có khả năng lọc lại rất hiệu quả. Sứ lọc nước đem lại nhiều lợi ích như giúp làm sạch nước, tăng quá trình trao đổi chất ở cá, hỗ trợ loại bỏ các độc tố và các kim loại nhẹ có trong nước. Bổ sung thêm khoáng chất cho cá, giúp ngăn chặn sự phát triển mạnh mẽ của tảo, rêu và một số loại vi khuẩn gây hại khác có trong nước.   

THAN HOẠT TÍNH LÀM VẬT LIỆU LỌC HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI

Than hoạt tính được sử dụng rất nhiều bởi chúng có giá thành rẻ, dễ kiếm và dễ dàng sử dụng. Than hoạt tính được chia làm 3 dạng chủ yếu là dạng bột, dạng hạt và dạng khối. Than hoạt tính ở dạng hạt và dạng khối được lựa chọn và sử dụng nhiều cho việc lọc nước hồ cá. Để lọc các hóa chất, khử mùi hôi tanh và loại bỏ một số chất độc gây hại đến sự sống của cá. 

VỤN SAN HÔ LỌC NƯỚC HỒ CÁ

Trong vụn san hô có thành phần chính là Calci carbonat. Một hợp chất có tác dụng bổ xung canxi và giúp cân bằng độ PH trong nước. Sử dụng vụn san hô để làm vật liệu lọc hồ cá koi nhằm cân bằng độ PH và hỗ trợ loại bỏ các tạp chất hữu cơ có trong nước hồ cá, chúng thường được dùng trong hệ thống lọc tinh.

ĐÁ NHAM THẠCH

Là một loại vật liệu có hình dạng giống đá núi lửa và trên bề mặt có nhiều lỗ. Đá nham thạch có màu tối, nâu sẫm, đen hoặc màu đỏ tím. Là loại vật liệu lọc hồ cá koi rất tốt, cấu trúc  của đá nham thạch là có nhiều lỗ nhỏ li ti giúp phân hủy các tạp  chất hữu cơ, làm sạch nguồn nước, cân bằng độ PH, hấp thụ các kim loại nặng và chất phóng xạ gây hại cho cá.

BÙI NHÙI HAY CÒN GỌI JMAT

Bùi nhùi hay còn có tên gọi khác là jmat, loại vật liệu lọc hồ cá koi được sử dụng nhiều trong các ngăn chứa của hệ thống bể lọc. Bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội như hiệu quả lọc nước tốt và không hao mòn theo thời gian nên chúng được sử dụng rất phổ biến. Jmat có trọng lượng nhẹ dễ dàng dịch chuyển, có thể lọc được các chất độc và các kim loại nặng có trong nguồn nước, giúp phân giải các mùn bã hữu cơ và cung cấp một số khoáng chất vi lượng cần thiết cho sự sống của cá.

vật liệu lọc hồ cá koi ngoài trời
vật liệu lọc hồ cá koi ngoài trời

BÓNG NHỰA SINH HỌC

Bóng nhựa sinh học là loại vật liệu lọc hồ cá koi cao cấp, được làm từ nhựa và có khối lượng nhẹ. Bóng nhựa sinh học được đặt ở một ngăn riêng hoặc có thể đặt cùng ngăn với vụn san hô và than hoạt tính ở phần lọc tinh. Tác dụng của loại vật liệu lọc hồ cá koi này là làm tăng khả năng hòa tan Oxy trong nước duy trì sự sống cho cá.

ĐỆM VI SINH  

Đệm vi sinh còn có tên gọi khác là giá thể Bio chip, được làm từ chất liệu PE nguyên chất và chúng có tuổi thọ rất cao. Vật liệu lọc này rất nhẹ, lắp đặt dễ dàng và có khả năng lọc rất hiệu quả. Đệm vi sinh cũng được coi là loại vật liệu lọc hồ cá koi cao cấp.

ĐÁ LÔNG VŨ

Đá lông vũ là loại vật liệu có độ xốp cao và có cấu tạo dạng hạt. Đá long vũ làm vật liệu lọc hồ cá koi có tác dụng khử Nitrat, Amoniac, Nitrit có trong nước. Đây được coi là điểm khác biệt mà các loại vật liệu không có.

HẠT LỌC ĐỘNG

Hạt lọc động hay gọi là hạt kaldnes, được sử dụng nhiều trong hệ thống lọc nước chuyên biệt. Hạt lọc động có khả năng tự làm sạch, với hiệu suất lọc và độ bền cao. Qua đó, giúp cho người sử dụng tiết kiệm được một khoản chi phí và công sức định kỳ vệ sinh vật liệu lọc hồ cá koi

GỐM LỌC

Gốm lọc là loại vật liệu lọc hồ cá koi rất quen thuộc với những gia chủ nuôi cá koi lâu năm. Sự khác biệt của loại vật liệu này là làm tăng độ bám dính và làm các cặn bẩn lắng chìm xuống. Đồng thời gốm lọc còn hỗ trợ một lượng lớn oxy được hòa tan trong nước.

Chúng tôi đã liệt kê ra 11 loại vật liệu lọc hồ cá koi được sử dụng phổ biến. Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương đưa ra cho bạn tham khảo và lựa chọn. Mọi thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0365 248 345.