CÁCH XỬ LÝ HỒ CÁ NGOÀI TRỜI BỊ RÊU

Hồ cá ngoài trời bị rêu điều rất thường thấy. Xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu có rất nhiều cách. Cùng web sân vườn tham khảo cách xử lý hồ cá bị rêu đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN HỒ CÁ NGOÀI TRỜI BỊ RÊU

Có rất nhiều hồ cá ngoài trời sau một thời gian sử dụng xuất hiện rêu, tảo. Không chỉ gây mất mỹ quan còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng nước và lượng oxy trong nước. Xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu hiệu quả cần hiểu rõ nguyên nhân xuất hiện của rêu, tảo.

Xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu
Xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu bằng cách thủ công nguồn ảnh AS KOI FARM

Hồ cá ngoài trời bị rêu do ánh sáng mặt trời và điều kiện thời tiết ấm, nóng rêu, tảo phát triển rất nhanh. Nitrat và photpho hai nguồn dinh dưỡng cho rêu, tảo phát triển. và nitrat và photpho chứa nhiều trong thức ăn và chất thải của cá. Vì vậy nguồn thức ăn thừa và chất thải của cá cũng là nguyên nhân khiến hồ cá ngoài trời bị rêu, tảo. Hệ thống lọc hồ cá không đảm bảo. Các chất thải và cặn bể không được đẩy ra ngoài. Nguồn hữu cơ cao trong nước là môi trường lý tưởng cho rêu và tảo phát triển thuận lợi. Hồ cá ngoài trời không được định kỳ vệ sinh, thay nước. Nước trong hồ tồn đọng lâu, nhiều căn bã, chất thải. Cũng là nguyên nhân khiến hồ cá ngoài trời bị rêu, tảo.

XỬ LÝ HỒ CÁ NGOÀI TRỜI BỊ RÊU

Xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu căn cứ vào nguyên nhân chung khiến cho rêu phát triển. Điều chỉnh nguồn ánh sáng do chiếu đèn sáng 24/24. Vệ sinh và thay nước bể định kỳ. Kiểm tra hệ thống lọc, đảm bảo hiệu quả. Xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu đạt hiệu quả phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại rêu. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý nước hồ cá koi bị một số loại rêu thường gặp nhất.

XỬ LÝ HỒ CÁ NGOÀI TRỜI BỊ RÊU TÓC

Rêu tóc có hình dáng sợi nhỏ dài thường hay bám ở thành hồ, ống kiber… Có nhiều loại rêu: rêu tóc xanh, rêu tóc đen… Nếu hồ mới làm, nên trồng nhiều cây nên chọn những cây hạn chế rụng lá và thường xuyên bật đèn UV để làm sạch nguồn nước. Thả một số loài cá nhỏ ăn rêu như: cá bút chì, nô lệ…để hạn chế tốc độ phát triển của rêu. Xử lý nước hồ cá koi ngoài trời bị rêu tóc bằng tay bằng cách vớt, bốc rêu ra càng nhiều càng tốt. Cách này chậm, ít hiệu quả. Bạn có thể dùng dung dịch Excel và Cidex trị rêu tóc xanh. Lưu ý sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất tránh gây ngộ độc cho cá koi.

CÁCH DIỆT RÊU HỒ CÁ BỊ RÊU ĐỐM XANH

Xử lý hồ cá ngoài trời bị rêu đốm xanh bằng cách làm thủ công. Sử dụng dao cạo rêu để loại bỏ. với cách làm này tốn công và mất nhiều thời gian. Cách diệt rêu hồ cá bị rêu đốm xanh này chậm mà chắc.