HƯỚNG DẪN CÁCH DẢI ĐÁ BƯỚC ĐI SÂN VƯỜN

Dải đá bước đi sân vườn giúp cho không gian sân vườn mang một vẻ đẹp mới và chúng giúp cho việc đi lại an toàn hơn vào những ngày mưa gió. Ngày nay, các ngôi nhà được thiết kế sẽ có một khoảng sân vườn làm không gian riêng. Bởi vậy nên đá lát bước dạo sân vườn được ra mắt trên thị trường nhằm phụ vụ nhu cầu của khách hàng và sử dụng chúng trong các công trình trang trí tiểu cảnh sân vườn. Có rất nhiều cách dải đá bước đi sân vườn đẹp, dưới đây là bài viết được Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương chia sẻ cách lát đá thông thường.

CÁCH DẢI ĐÁ BƯỚC ĐI SÂN VƯỜN

YouTube video

Cách dải đá bước đi sân vườn cần phải có kiến thức cũng như mắt thẩm mỹ và quyết định tới độ bền lâu dài của đường đi. Mỗi người sẽ có cách và sở thích lát đá khác nhau. Miễn sao nhìn không bị rối mắt, hài hòa và cân đối với không gian là được. 

Bước 1: Tính số lượng đá cần lát

Trước khi thi công cần bạn cần phải đo dạc diện tích của sân vườn thật chuẩn xác. Để biết cần bao nhiêu lát đá để tạo thành lối đi. Tiếp đó đưa ra số lượng đá cần lát và chuẩn bị keo, vữa, các vận dụng cần thiết trong quá trình thi công.

Dải đá bước đi sân vườn
đá bước dạo sân vườn

Bước 2: Xử lý lớp nền phía dưới

Công nhân sử dụng đầm để nén chặt phần đất bên dưới và làm lớp nền. Rồi trộn xi măng với cát vàng tạo một lớp lót rồi rải xuống phần đất vừa nén với độ dày khoảng 2 đến 3m. Lấy thước để gạt phẳng phần xi măng vừa rải cho bằng phẳng. 

Bước 3: Tiến hành dùng đá lát nền tạo lối di

Trước khi thi công bạn cần chú ý đến vị trí và không gian để lựa chọn mẫu lối đi và cách lát sao cho đẹp mắt nhất. Sau đó, căng dây để xác định trục lối đi và tiến hành lát đá lần lượt theo đường dây đến cuối đường. Mỗi một viên đá sau khi được lát xuống, người thi công dùng búa cao su gõ nhẹ lên viên đá, để cho đá có độ kết dính chắc chắn.  

đá bước dạo sân vườn đẹp, Dải đá bước đi sân vườn
đá bước dạo sân vườn đẹp

ĐÁ BƯỚC ĐI SÂN VƯỜN

Đá bước đi sân vườn là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình thi công trang trí tiểu cảnh cho sân vườn. Đá lát bước dạo hay còn gọi là đá lát sân vườn, đá bước dặm. Ngày nay, chúng được nhiều gia chủ sử dụng bởi nó đem đến nhiều ưu điểm nổi trội. Hình dạng cố định, độ dày mỏng của đá sẽ được thi công cắt gọt phù hợp với công trình thi công.

đá bước đi sân vườn
đá bước đi sân vườn

Đá bước đi sân vườn luôn đa dạng về hình dáng và kích thước. Sử dụng đá lát sân vườn nhằm trang trí cho sân vườn và tạo nên một điểm nhấn gây ấn tượng cho người nhìn. Đá bước dạo sân vườn được cắt xẻ từ nhiều chất liệu đá khác nhau như đá cuội, đá lũa, đá bazan… Mỗi loại đá ẩn chưa một vẻ đẹp độc đáo riêng. Bạn có thể lựa chọn chất liệu đá phù hợp với sở thích và kinh tế hiện có của mình.

KÍCH THƯỚC ĐÁ BƯỚC ĐI

Kích thước đá bước đi luôn đa dạng, được cắt và xử lý để phù hợp với yêu cầu của khách hàng.  Đá bước dạo được cắt từ đá tự nhiên, chúng có độ bền và độ cứng rất cao. Phụ thuộc vào mục đích và phong cách thiết kế, các lát đá được cắt với độ dày và hình dáng phù hợp. Thông thường đá sẽ được cắt theo quy cách 300×600, 300×900… độ dày dao động từ 0.2 đến 0.5m. Đá bước dạo sân vườn khi kết hợp với tiểu cảnh xung quanh sẽ tạo nên một không gian tươi mới và sạch đẹp hơn. 

GIÁ ĐÁ BƯỚC ĐI

Giá đá bước đi phụ thuộc vào kích thước và chất liệu đá. Mỗi loại đá có giá thành chêch lệch khác nhau. Trên thị trường hiện nay giá đá bước đi sân vườn dao động từ 60.000 đến 600.000 vnđ/viên phụ thuộc vào kích thước và chất liệu đá mà khách hàng yêu cầu chưa kèm theo chi phí vận chuyển..xem giá đá bước dạo sân vườn

giá đá bước đi
giá đá bước đi

 Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương  đơn vị chuyên cung cấp các loại đá bước đi sân vườn và giá thành vô cùng hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại sản phẩm khác được làm từ đá tự nhiên và hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Số điện thoại 0365248345 nhận báo giá chi tiết.