ĐÈN ĐÁ NHẬT BẢN

Đèn đá Nhật Bản được sử dụng nhiều trong các mẫu thiết kế sân vườn bit th mang phong cách Nhật Bản. Vậy đèn đá Nhật Bản có ứng dụng và cấu trúc như nào? Cùng Đá mỹ nghệ Ánh Dương tìm hiểu đôi chút về sản phẩm này nhé!

CẤU TRÚC CỦA ĐÈN ĐÁ NHẬT BẢN

Đèn đá Nhật Bản được chết tác từ những khối đá tự nhiên, tạo nên các trụ kiên cố và một lồng đá ở trên. Cấu trúc của đèn đá mang đậm nét đẹp của Phật Giáo và kiến trúc Á Đông. Hình dáng đa dạng của đèn đá mang đến cho người xem tưởng tượng về những búp sen non đang hé nụ.Trong các mẫu thiết kế sân vườn, đèn đá trở nên cổ kính, cũ kỹ ẩn chứa những nét đẹp độc đáo, được nhiều người ưa chuộng. Đèn đá đem đến một hình ảnh với nét chấm phá trầm mặc, tĩnh lặng trong khuôn viên sân vườn. Đặc biệt hơn vào ban đêm, đèn đá sẽ chiếu sáng như những chú đom đóm nhỏ khiến cho mỹ quan khu vườn trở nên mộng mơ, lung linh hơn.

đèn đá nhật bản
đèn đá nhật bản

ỨNG DỤNG CỦA ĐÈN ĐÁ NHẬT BẢN

Đèn đá Nhật Bản hay còn gọi là thạch đăng lung- ishi doro. Đèn đá có nguồn gốc từ xa xưa và được sử dụng nhiều trong các phủ chúa. Về sau, người dân Nhật Bản bắt đầu sử dụng đèn đá trong các đền thờ Thần đạo và trang trí cho không gian nhà riêng. Ngày nay, đèn đá Nhật Bản trở nên phổ biến hơn trên thế giới và được nhiều gia chủ sử dụng rộng rãi trong các mẫu thiết kế sân vườn. Trong các mẫu tiểu cảnh sân vườn Nhật, đèn đá vừa có tác dụng chiếu sáng vừa để trang trí sân vườn tạo sự tương phản nhẹ nhàng so với các chất liệu cảnh quan xung quanh. Chúng thường được đặt ở những vị trí quan trọng như dọc lối đi, sân vườn, hồ cá koi, lỗi rẽ trong sân vườn…

đèn đá nhật bản
đèn đá nhật bản

CÁC LOẠI ĐÈN ĐÁ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY 

Đèn đá Nhật Bản được chia thành ba loại như đèn đá không đến, đèn đá đế thấp, đèn đá đế cao. Trong đó, có thể kể đến các mẫu đèn đá Nhật Bản khác như:

  •  Đèn đá Taimai-ji: là loại đèn thuộc kiểu cổ xưa nhất của Nhật Bản có chiều cao khoảng 2,2m được chia làm 6 phần: đế, thân, bệ giữa, buồng thắp sáng, mái và hình chạm đầu mái.
  • Đèn đá Triu Tiên: Thường được sử dụng trong các khu vườn có diện tích lớn. Đèn có các bộ phận bao gồm mái và hình chạm đầu mát, bệ giữa có kích thước lớn, buồng thắp sáng hẹp, chân thấp.
  • Đèn đá Yukimi: Loại đèn đá được sáng tạo có mái lớn, đế đèn được chế tạo vững chắc bằng 4 chân.
  • Đèn đá Kanazawa: Là loại đèn đá mang tính đặc trưng của thành phố miền Trung nước Nhật. Là một trong các loại đèn phổ biến và đặc trưng nhất bởi chúng mang lại vẻ đẹp đặc biệt và hấp dẫn cho không gian khu vườn.

TIỂU CẢNH ĐÈN ĐÁ NHẬT BẢN SÂN VƯỜN

Đèn đá Nhật Bản được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các mẫu tiểu cảnh sân vườn biệt thự. Chúng đang trở thành xu hướng thịnh hành mới mẻ và gần như không thể thiếu cho một cảnh quan hoàn thiện. Mang lại cho không gian sân vườn một nét đẹp cảnh quan mới, lôi cuốn và bắt mắt.

Công ty TNHH Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương

  • Đường dây nóng: 0365 248 345 – 0945 799 911
  • Zalo: 0365248345