CÁCH TRANG TRÍ HÒN NON BỘ ĐẸP VÀ PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN

Cách trang trí hòn non bộ thì có rất nhiều ý tưởng để tạo nên một mẫu non bộ vừa đẹp vừa độc đáo. Qua góc nhìn mỗi người, nghệ thuật trang trí hòn non bộ sẽ đem đến một nét đẹp riêng biệt. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào phù hợp để trang trí hòn non bộ đẹp thì bạn có thể tham khảo bài viết mà Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương đã chia sẻ dưới đây.

TẠI SAO PHẢI TRANG TRÍ HÒN NON BỘ

NÂNG CAO GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT TỰ NHIÊN

Cách trang trí hòn non bộ đẹp là một loại nghệ thuật thường thức phổ biến hiện nay, tạo cho con người cảm giác được thoải mái, gia chủ được hưởng thụ khi ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên thu nhỏ ngay tại ngôi nhà của mình. Việc sắp đặt và trang trí tiểu cảnh hòn non bộ vừa giúp cho gia chủ có một khoảng không gian thư giãn, vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, tiếp thêm sức sống mạnh mẽ, hòa nhập với thiên nhiên tươi mát.

cách trang trí hòn non bộ
cách trang trí hòn non bộ

GIA TĂNG GIÁ TRỊ PHONG THỦY

Một hòn non bộ đẹp không chỉ mang đến một vẻ đẹp riêng độc đáo, mà cách trang trí hòn non bộ còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Điều mà nhiều gia chủ đang hướng đến, tùy thuộc cách bố trí sẽ ra sao để tạo nên sự hài hòa, cân bằng âm dương. Hòn non bộ tượng trưng cho sự vững trãi, bền bỉ của núi rừng, nước thể hiện sự luân chuyển của khí trời, cây cỏ biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở và phát triển, hội tụ và cân bằng giữa núi, nước và cây thể hiện sự trường tồn, vĩnh cửu của chuyển sinh trưởng phát triển.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ TINH THẦN

Mỗi cách trang trí hòn non bộ thể hiện được phong cách, sở thích và cá tính của mỗi gia chủ. Được thả hồn vào kiến trúc, sự sáng tạo nghệ thuật độc đáo do chính mình tạo nên. Sự hòa quyện hài hòa giữa con người và thiên nhiên giúp cho tâm trạng luôn thư thái, an bình, nâng cao hiệu suất làm việc. 

HƯỚNG DẪN CÁCH TRANG TRÍ HÒN NON BỘ

SỬ DỤNG ĐÁ TRANG TRÍ

Sử dụng các loại đá tự nhiên như đá lũa Hòa Bình, đá cuội, đá cổ thạch… để trang trí hòn non bộ làm chủ thể chính. Bạn nên chọn những phiến đá đạt tiêu chuẩn riêng của mình, luôn đảm bảo sự nguyên khối thống nhất và đồng màu, đường vân sắc nét. Các viên đá có bề mặt lồi, lõm tự nhiên không có nhiều các góc nhọn, cạnh sắc.

cách trang trí hòn non bộ
cách trang trí hòn non bộ

Sử dụng các viên đá có kích thước lớn nhỏ khác nhau, để tạo thành bờ hồ hoặc làm thành thác nước chảy. Trang trí hòn non bộ có thác nước rất được nhiều người ưa chuộng và thích thú. Sự chuyển động của nước tạo dòng khí tốt lành mang vượng khí cho gia chủ.

KẾT HỢP CÁC LOẠI CÂY BỤI NHỎ 

Việc kết hợp các loại cây có bụi nhỏ, lùn, vì chúng có khả năng kháng bệnh, chịu nhiệt tốt khi dùng để trang trí hòn non bộ sẽ làm tăng màu sắc tự nhiên. Ngoài ra, những loại cây này còn hỗ trợ làm trong sạch nguồn nước và không khí xung quanh. Các cây này thường được trồng theo cách thủy sinh hoặc xen kẽ trên những khe lồi, lõm tự nhiên của đá.

SỬ DỤNG CÁ CẢNH, KHƠI NGUỒN SỰ SỐNG

Sử dụng cá cảnh để trang trí hòn non bộ đây là lựa chọn hàng đầu có tác dụng tăng nguồn sống tự nhiên cho hòn non bộ. Tùy theo kích thước của tiểu cảnh hòn non bộ, mục đích của người sử dụng các giống cá như cá Koi hoặc cá nhỏ có màu sắc sặc sỡ như cá bảy màu, cá mặt trời được lựa chọn nuôi dưỡng bởi chúng mang sắc màu hợp phong thủy. Hòn non bộ sẽ được tiếp thêm sức sống và gia tăng tính toàn vẹn giá trị của phong thủy.

KẾT HỢP CÁC VẬT TRANG TRÍ KHÁC

Kết hợp sử dụng các bức tượng có kích thước nhỏ để trang trí với chất liệu làm bằng sành, sứ hoặc sử dụng hệ thống đèn led nhiều có màu sắc để trang trí hòn non bộ. Hòn non bộ được tiếp thêm nhiều màu sắc lung linh, sinh động. Bên cạnh đó, việc thắp sáng hệ thống đèn led còn hỗ trợ diệt tảo cũng như làm hạn chế các mầm bệnh sinh sôi ảnh hưởng tới cá và cây trang trí. 

LƯU Ý KHI TRANG TRÍ HÒN NON BỘ

Trang trí hòn non bộ được đánh giá cao trong nghệ thuật tiểu cảnh tự nhiên. Vẻ đẹp được thể hiện và đánh giá qua từng góc độ khác nhau. Nhưng cũng phải có những chuẩn mực nhất định để giữ nét tự nhiên và giá trị phong thủy của non bộ.

Hòn non bộ phải có độ cao, thấp khác nhau, các thế núi đứng, thẳng tạo cảm giác vững trãi, hiên ngang, không được lởm chởm, gai góc và có lỗ thủng xuyên không từ bên này qua bên kia. Tuyệt đối không được dùng cây quá to cao sẽ che lấp non bộ. Cá, cây, vật trang trí khác luôn đảm bảo sự sinh trưởng phát triển tốt, tránh để cây héo, vật chết, làm nước có mùi dễ sinh tà khí ảnh hưởng không tốt đến phong thủy và sự phát triển của cá.

Việc trang trí hòn hòn non bộ sao cho đẹp, hoàn toàn phụ thuộc vào góc nhìn từng cá nhân. Đá Mỹ Nghệ Anh Dương đã đưa ra một số cách trang trí hòn non bộ ở trên giúp bạn có thêm nguồn tham khảo để lựa chọn. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Số Điện Thoại 0365248345 để nhận thông tin chi tiết.