HƯỚNG DẪN CÁCH TRANG TRÍ HÒN NON BỘ ĐẸP VÀ PHÙ HỢP

Cách trang trí hòn non bộ đẹp thì điều trước tiên bạn cần làm là chuẩn bị cẩn thận các phụ kiện phù hợp và bố trí sao cho hài hòa, cân đối với không gian nhất.Mẫu hòn non bộ đẹp luôn phải có sự kết hợp đầy đủ các yếu tố cần thiết như cây cảnh, đèn, đá, hồ cá, thác nước… Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương sẽ hướng dẫn cách trang trí hòn bộ qua bài viết chia sẻ ở dưới đây.

CÁC PHỤ KIỆN TRANG TRÍ HÒN NON BỘ 

Cách trang trí hòn non bộ cần phải tuân thủ nghiêm ngặt từng công đoạn để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa phù hợp với phong thủy. Mẫu hòn non bộ hợp phong thủy luôn mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một vài phụ kiện cần thiết thường được dùng để trang trí tiểu cảnh hòn non bộ.

thi công hòn non bộ đẹp
thi công hòn non bộ đẹp

TRANG TRÍ HÒN NON BỘ BẰNG CÁT, ĐÁ 

Các loại đá thường được sử dụng nhiều trong trang trí tiểu cảnh hòn non bộ như đá lũa, đá cuội, đá cổ thạch… Sử dụng đá để trang trí xung quanh hòn non bộ, thành hồ, quanh các bụi cây…tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và bắt mắt. Các loại cát, đá là vật liệu thịnh hàng trên thị trường nên được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí hòn non bộ.

TƯỢNG TRANG TRÍ

Sử dụng các bức tượng nhỏ để trang trí tiểu cảnh hòn non bộ cũng là một ý kiến hay. Các bức tượng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như sành, sứ, đất xét và đặt chúng vào những điểm trống của hòn non bộ. Giúp tạo điểm nhấn độc đáo và thu hút người nhìn.

CÁC LOẠI ĐÈN

Đèn được sử dụng làm phụ kiện trang trí hòn non bộ, khiến cho không gian thêm phần mờ ảo và lung linh hơn khi về đêm. Bên cạnh đó, ánh sáng của đèn còn giúp diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại không tốt cho cây, cá. Vào ban đêm, ánh sáng giúp cho loại cây trồng thuỷ sinh có thể dễ dàng quang hợp tạo ra nguồn oxy vô cùng dồi dào.

CÂY TRANG TRÍ HÒN NON BỘ

Phụ thuộc vào kích thước của hòn non bộ để có thể lựa chọn giống cây trồng cho phù hợp. Bạn nên sử dụng các loại cây có bụi lùn để trang trí cho hòn non bộ sẽ giúp cho tiểu cảnh trở nên xanh mát hơn. Sắp đặt các cây trồng hài hòa và cân đối với tiểu cảnh hòn non bộ như vậy sẽ tạo nên nét đẹp tự nhiên nhất.

HÒN NON BỘ HỒ CÁ 

Mẫu tiểu cảnh hòn non bộ trở nên độc đáo hơn, đẹp hơn bạn có thể kết hợp với hồ cá cảnh. Cá có nhiều màu sắc đa dạng tạo nên những gam màu nổi bật, điều này giúp tạo điểm nhấn cho cảnh quan không gian sân vườn. Có một điều lưu ý, khi nuôi cá bạn phải chăm sóc cẩn thận và đúng cách để cá luôn khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt.

HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC 

Hòn non bộ kết hợp với thác nước tạo nên khung cảnh thiên nhiên thơ mộng có đủ yếu tố là nước và núi non, cây xanh, cùng với tiếng chảy róc rách của nước nghe rất vui tai. Hơn thế nữa, Bạn để hướng thác nước chảy vào nhà điều này có ý nghĩa đem đến nhiều tài lộc và may mắn tới cho gia chủ. Thác nước có sự tương tác và chuyển động qua lại trong cảnh quan, giúp cho không gian sân vườn gần gũi với thiên nhiên hơn.

cách trang trí hòn non bộ đẹp
cách trang trí hòn non bộ đẹp

CÁCH TRANG TRÍ HÒN NON BỘ ĐẸP HỢP PHONG THỦY 

Ngày nay, tiểu cảnh hòn non bộ không chỉ là một cảnh vật dùng để trang trí mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt lành và giúp xua đuổi những tà khí không tốt. Để sở hữu mẫu tiểu cảnh hòn non bộ phù hợp phong thủy Bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc được liệt kê ở dưới đây.

THẾ NÚI

Khi thi công hòn non bộ cần phải lưu ý giữa các ngọn núi phải có sự chênh lệch về độ cao, vì điều này thể hiện mối quan hệ vai vế của từng thành viên trong một gia đình. Số ngọn núi thường được lựa chọn là số lẻ bởi đây là yếu tố có quan hệ mật thiết và quan trọng trong phong thủy. Bạn không nên dùng đá vôi hay một số loại đá lấy trên núi vì chúng thường tích tụ những tà khí xấu có ảnh hưởng không tốt tới phong thủy. Dáng núi phải hài hòa, không quá phức tạp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và có phong thủy không tốt.

GIỮA CÁC YẾU TỐ PHẢI CÓ SỰ KẾT HỢP HÀI HÒA 

Hòn non bộ cần nhiều nguyên liệu để trang trí thường như đá, cây cảnh, nước…và một số phụ kiện khác để cảnh quan không có cảm giác trống trải. Và các yếu tố phải có sự kết hợp hài hoà và cân đối như vậy sẽ thu hút người nhìn.

 • Cây xanh không nên cao hơn núi, bạn nên chọn loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển quanh năm, ít rụng lá.
 • Phần thân của hòn non bộ không được có lỗ xuyên từ bên này sang bên kia điều này sẽ mang đến những ảnh hưởng không tốt tới cho gia chủ.
 • Núi phải có đầy 3 bộ phận chính đó là đỉnh, thân và chân. Trong đó phần đỉnh núi phải để tự nhiên không được cắt đi phần đầu.
 • Lựa chọn giống cá khỏe, không có mầm bệnh, màu sắc sặc sỡ để mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ.
 • Hệ thống đường ống thoát nước phải đảm bảo luôn hoạt động để nguồn nước luôn trong sạch, không bị tù đọng dễ sinh ra vi khuẩn.
 • Bạn có thể bố trí thêm đèn để cho không gian trở nên lung linh và đẹp hơn khi về đêm.

PHONG THỦY CHO HÒN NON BỘ ĐẶT NGOÀI TRỜI 

tiểu cảnh hòn non bộ
tiểu cảnh hòn non bộ

Mẫu hòn non bộ ngoài trời  kết hợp với thác nước hoặc hồ cá koi vẽ nên vẻ đẹp sinh động, tươi mát. Bạn nên lưu ý khi đặt tiểu cảnh hòn non bộ phong thủy ngoài trời như:

 • Không được quá gần với ngôi nhà.
 • Kích thước của hồ cá phải có sự cân đối và kích thước phù hợp với diện tích nhà ở và sân vườn.
 • Thành hồ cá nên thiết kế có hình dáng cong nhẹ và có đường góc mềm mại.
 • Luôn vệ sinh hồ cá, không để nước trong hồ cá bẩn, có mùi hôi sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn vì sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường sống của cá, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tài lộc.
 • Hồ cá kết hợp với thác nước phải có hướng đổ từ trên cao xuống dưới và có hướng vào trong nhà với  ngụ ý tiền bạc và điều may mắn đổ tràn vào nhà. 

PHONG THỦY CHO HÒN NON BỘ ĐẶT TRONG NHÀ 

Mẫu hòn non bộ trong nhà thường các gia chủ sẽ lựa chọn mẫu thiết kế hòn non bộ khô trang trí thêm một số cây xanh có kích thước nhỏ gọn. Vị trí để đặt tiểu cảnh hòn non bộ thường là gầm cầu thang, giếng trời hoặc ở phòng khách. Hướng đặt hòn non bộ phù hợp mang nhiều may mắn, tiền bạc, sức khoẻ và thành công cho gia chủ. Bên cạnh đó, hòn non bộ khi ở trong nhà nên ưu tiên quan tâm nhiều đến yếu tố ánh sáng để cây xanh có ánh sáng để phát triển tốt và không gian thoáng mát, sạch sẽ hơn, không nên để hòn non bộ bám bụi bẩn hay cây héo úa…làm mất đi tính thẩm mỹ.

hon non bộ trong nhà
hon non bộ trong nhà

CÁCH TRANG TRÍ HÒN NON BỘ ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU 

Thi công hòn non bộ, Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết để quá trình thi công trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn. Các nguyên vật liệu chính để xây dựng hòn non bộ như:

 • Xi măng.
 • Bạn có thể đá cuội, đá lũa, đá cổ thạch, đá tuyết sơn, đá vân thạch…để làm hòn non bộ.
 •  Cây cảnh, cỏ, hoa lá, tượng, đèn…để trang trí cho hòn non bộ.

CÁC BƯỚC TRANG TRÍ HÒN NON BỘ ĐẸP

Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế 3D chi tiết để mô phỏng hình dáng, kích thước, phong cảnh hon non bộ theo yêu cầu và sở thích của khách hàng.

Bước 2: Thi công hòn non bộ theo bản vẽ đã được lên từ và các vật liệu cần thiết đã được chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Sử dụng các ống nhựa để làm thác nước chảy, đặt hướng nước chảy hướng vào nhà để đem đến nhiều tài lộc may mắn, tiếp đó trang trí thêm hệ thống đèn cho tiểu cảnh.

Bước 4: Dùng xi măng để gắn từng chi tiết của hòn non bộ lại với nhau.

Bước 5: Chờ xi măng khô rồi dùng dao để cạo đi những phần xi măng còn dư thừa ở bên ngoài. Sau đó gắn thêm những phụ kiện trang trí tiểu cảnh hòn non bộ như đá sỏi, tượng và cây xanh xung quanh hòn non bộ.

ĐƠN VỊ THI CÔNG HÒN NON BỘ UY TÍN

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Một mẫu tiểu cảnh hòn non bộ đẹp phải đòi hỏi tay nghề, chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và khéo léo tỉ mỉ qua từng công đoạn, chi tiết. Chúng tôi Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải, đơn vị luôn đảm bảo mang đến cho bạn những mẫu thiết kế hoàn hảo và ưng ý nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi qua Số Điện Thoại 0365 248 345 để được tư vấn chi tiết hơn.