CHÍ PHÍ LÀM HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC

Chi phí làm hòn non bộ thác nước phụ thuộc vào những yếu để để tạo nên mẫu tiểu cảnh đó, mô hình tiểu cảnh đẹp được tái hiện lại, nhiều người yêu thích lựa chọn để trang trí sân vườn. Một số câu hỏi mà nhiều gia chủ đang thắc mắc như Thi công non bộ thác nước có khó không và chi phí làm hòn non bộ thác nước bao nhiêu tiền? Cùng Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương tìm hiểu thêm thông tin chi tiết nhé!

QUY TRÌNH LÀM HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC

Nhìn tổng thể ban đầu, thì việc thi công non bộ thác nước nghe có vẻ khá đơn giản. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thi công bạn mới thấy độ phức tạp, cầu kỳ và tính tỉ mỉ của chúng. Quá trình thi công phải trải qua các bước khá phức tạp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp vừa có tâm vừa có tầm quan sát kỹ lưỡng để nắm bắt và đảm bảo tính vẹn toàn về nghệ thuật tự nhiên, phong thủy của hòn non bộ.

chi phí làm hòn non bộ thác nước
chi phí làm hòn non bộ thác nước

LÊN BẢN VẼ THIẾT KẾ HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC

Dựa theo địa hình, vị trí, tiêu chuẩn và sở thích của từng gia chủ để lên bản vẽ thiết kế chi tiết giúp bạn thấy được tổng thể khung cảnh hòn non bộ thác nước trước khi thi công. Từ các yếu tố như hình dáng, kích thước, vật liệu, cách trang trí, sắp xếp. Bạn có thể điều chỉnh những điểm chưa phù hợp, giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí không cần thiết. 

CHUẨN BỊ MẶT BẰNG, VẬT LIỆU

Mặt bằng thi công hòn non bộ thác nước cần được san phẳng, làm kỹ. Vật liệu chủ yếu của non bộ thác nước là đá tự nhiên. Lựa chọn loại đá sao cho phù hợp với điều kiện, nhu cầu, sở thích của gia chủ.

Mỗi loại đá sở hữu một đặc tính khác nhau. Vậy nên Bạn sẽ thoải mái lựa chọn loại đá cho phù hợp. Khi lựa chọn bạn nên ưu tiên các yếu tố liên quan tới phong thủy của đá hỗ trợ gia tăng nguồn sinh khí, tài lộc, sức khỏe.

Các loại cây sử dụng để trang trí nên lựa chọn những cây có kích thước nhỏ, sức đề kháng tốt, dễ trồng và thích nghi điều kiện sống của môi trường. Cây trang trí sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật tự nhiên của non bộ. Cũng như giúp bạn che lấp những khiếm khuyết, khoảng trống khó khắc phục của hòn non bộ

THI CÔNG HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC

Giai đoạn thiết kế thi công hòn non bộ khá cầu kỳ và phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn xác tới từng chi tiết. Chỉ cần xảy ra một sơ suất nhỏ cũng khiến bạn mất khá nhiều công sức và chi phí. Công đoạn xây bể và lắp thiết bị lọc đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao.

chi phí làm hòn non bộ thác nước
chi phí làm hòn non bộ thác nước

Các hướng tốt Bạn nên lựa chọn để đặt hòn non bộ như hướng Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc. Nước luôn có sự luân chuyển của khí và nước tượng trưng cho tài lộc và sự sinh sôi, nảy nở. Bởi vậy, thác nước nên có hướng chảy vào nhà nhằm mục đích mang tới nhiều tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Hệ thống lọc và xử lý nước cần đảm bảo luôn hoạt động tốt. Tránh nước trong hồ bị đọng, bẩn, có mùi, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh trưởng. Gây ra những ảnh hưởng không tốt đến phong thủy. 

Tạo hình đỉnh núi không nên quá nhọn và phải đứng liền kề nhau. Các đỉnh núi phải có sự phân chia cao thấp khác nhau và luôn có sự gắn kết với nhau. Thể hiện khối đoàn kết, vững trãi, uy nghiêm của núi rừng.

CHI PHÍ LÀM HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC

Với quy trình như trên, chi phí làm công hòn non bộ thác nước hết bao nhiêu? Tùy theo chất liệu của từng loại đá tự nhiên và các nguyên vật liệu khác sẽ có giá thi công khác nhau. Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương đưa ra  mức giá trung bình nhất để bạn có thể tham khảo.

Phần nền đổ bê tông, cốt thép có lớp chống thấm 500.000 đến 700.000đ/m2. Hệ thống ống lọc, thoát nước 800.000đ/m. Máy và thiết bị lọc cơ bản khác 15.000.000đ. Đá tự nhiên như đá lũa Hòa Bình 2.000.000đ đến 2.500.000đ. Tiểu cảnh hòn non bộ có thác nước 3.000.000đ/m2.

Đây chỉ là những khoản chi phí cơ bản nhất. Ngoài ra, khi thiết kế thi công hòn non bộ có thác nước còn nhiều khoản chi phí khác. Bạn muốn có một bảng giá chi tiết thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương là đơn vị chuyên thiết kế, thi công hồ cá koi, sân vườn, tiểu cảnh, hòn non bộ. Chúng tôi còn là đơn vị chuyên khai thác và cung cấp các loại đá tự nhiên với số lượng lớn như đá lũa Hòa Bình, đá cổ thạch, đá cuội, cung cấp các loại sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên như bàn ghế đá tự nhiên, bước dạo sân vườn… Liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0365 248 345 hoặc nhắn tin qua zalo để nhận báo giá chi tiết từ chúng tôi.