CÁC CHI PHÍ LÀM HỒ CÁ KOI BẮT BUỘC

Các chi phí làm hồ cá koi bao gồm những chi phí như thiết kế bản vẽ, chi phí xây dựng, chi phí hệ thống lọc…và một số chi phí khác. Để tối ưu các chi phí gia chủ cần biết đến những yếu tố cần thiết khi thi công để không lãng phí vào những thứ không cần thiết. Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương sẽ liệt kê các chi phí làm hồ cá koi để bạn có phương án tối ưu chi phí và nhằm mục đích sở hữu một mẫu hồ cá koi đẹp ngay trong sân vườn nhà mình.

CÁC CHI PHÍ LÀM HỒ CÁ KOI 

Chi phí làm hồ cá koi sẽ phụ thuộc vào diện tích của hồ và vị trí thi công và nhu cầu, sở thích trang trí hồ cá của từng gia chủ mà sẽ có sự giao động ở nhiều mức giá khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn cách thi công hồ cá theo từng hạng mục. Phù hợp tiêu chuẩn và sở thích cá nhân của mình. 

các chi phí làm hồ cá koi
các chi phí làm hồ cá koi

CHI PHÍ THIẾT KẾ BẢN VẼ

Thi công hồ cá koi Bạn cũng cần phải một bản vẽ thiết kế chi tiết cụ thể. Qua đó, bạn cũng có thể thấy được tổng thể hình dáng hồ cá koi có phù hợp hay không phù hợp với khuôn viên và sở thích của mình hay không. Bản thiết kế sẽ giúp cho việc thi công hồ cá koi trở nên dễ dàng hơn.

Chi phí lên bản vẽ thiết kế hồ cá còn phụ thuộc vào bản vẽ đó được thiết kế trên nền 3D hay 2D. Nếu bản vẽ được sử dụng nền 3D có giá dao động từ 2,5 đến 3,5 triệu, với bản 2D thì có giá rẻ hơn. Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn thiết kế bản vẽ 3D bởi nó có hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn.

CHI PHÍ THI CÔNG XÂY DỰNG HỒ CÁ

Chi phí xây dựng hồ cá sẽ căn cứ bản vẽ đã thiết kế, đội ngũ thi công sẽ tiến hành làm mặt bằng, đào đổ đáy và xây hồ cá koi. Chi phí làm hồ cá koi được tính dựa theo các loại vật liệu để làm hồ như đất đá, bê tông cốt thép có chống thấm, xi măng xây hồ và công thợ xây dựng. Tùy thuộc vào diện tích lòng hồ, chất lượng các vật liệu và giá nhân công sẽ quyết định tới chi phí làm lòng hồ có thể cao hay thấp. 

CHI PHÍ MUA HỆ THỐNG THIẾT BỊ LỌC NƯỚC

Hệ thống lọc nước trong hồ cá là phần rất quan trọng trong quá trình thi công hồ cá và cần được xây dựng đúng tiêu chuẩn để sử dụng lâu dài. Chi phí làm hồ cá koi được tính dựa theo các chi phí mua sắm các thiết bị hệ thống lọc. Nên lựa chọn các thiết bị đường ống lọc, máy bơm nước và các phụ kiện khác như chổi lọc, than lọc, sứ lọc, jmat loại đạt chuẩn để tiết kiệm chí phí.

CHI PHÍ TRANG TRÍ HỒ CÁ

Trang trí hồ cá bằng đá tự nhiên là một lựa chọn hoàn hảo. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ  vừa đảm bảo tính phong thủy mà hồ cá mang đến. Có rất nhiều loại đá mà bạn có thể lựa chọn để trang trí hồ cá như đá lũa Hòa Bình, đá cuội, đá cổ thạch.  Giá của mỗi loại đá sẽ có sự khác nhau. Đá lũa Hòa Bình là loại đá có giá phù hợp với nhiều gia đình. Giá đá lũa hiện nay dao động từ 1,5 đến 2 triệu/tấn.

Việc bạn lựa chọn các mẫu trang trí hồ cá đơn giản hay cầu kỳ cũng có phần ảnh hưởng đến chi phí làm hồ cá koi. Làm hồ cá koi có thác nước chắc chắn sẽ có độ phức tạp và cầu kỳ hơn các mẫu trang đơn giản khác. Sử dụng các cây xanh và bố trí hệ thống đèn led để trang trí cũng có ảnh hưởng đến chi phí làm hồ cá koi.

CHI PHÍ MUA CÁ 

Cá koi có hai loài là cá koi Nhật và cá koi Việt. Cá koi Việt là loại cá được thuần hóa và lai tạo tại Việt Nam nên chúng có sức chống chịu bệnh và khả năng sống tốt với điều kiện thời tiết, khí hậu Việt Nam tốt hơn so với cá koi Nhật. Cá koi Nhật là giống cá được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản, do vậy sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với cá koi Việt. 

CÁC CHI PHÍ LÀM HỒ CÁ KOI 

Để sở hữu hồ một mẫu cá koi đẹp, cần có rất nhiều các chi phí. Bạn có thể cân đối lại nguồn tài chính của mình để lựa chọn cách thi công kích thước hồ một cách tối ưu nhất. Một mẫu hồ cá koi mini cũng là một lựa chọn tốt tiết kiệm chi phí làm hồ cá koi.

Bên cạnh đó, hồ cá koi đẹp phải có sự cần cân đối và hài hòa với khuôn viên, diện tích của sân vườn. Bạn không nên thi công làm hồ cá koi có kích thước quá lớn so với tổng thể cảnh quan sân vườn. Điều này sẽ gây mất nhiều chi phí làm hồ cá koi và làm giảm tính cân bằng phong thủy.

Bạn cũng có thể lựa chọn dòng cá koi thuần Việt cũng giúp bạn giảm được một khoản chi phí làm hồ cá koi. Cá koi Việt có giá thành phù hợp kinh tế của nhiều gia đình và dễ chăm sóc. Màu sắc, kích thước cũng giống với cá koi Nhật.

Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín, có trách nhiệm, luôn nhiệt tình, có nhiều kinh nghiệm và giá thi công hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều các chi phí làm hồ cá koi. Tiết kiệm được thời gian và công sức việc bạn phải tự tìm hiểu, tự xây dựng và tính toán các khoản chi tiêu, mua sắm trang thiết bị, lên bản vẽ kỹ thuật.

Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương luôn tự hào là đơn vị thi công hồ cá koi đẹp, rẻ và uy tín trên thị trường hiện nay. Đội ngũ thi công lành nghề luôn có trách nhiệm, phục vụ tân tâm và không ngừng nâng cao chất lượng. Sự hài lòng của khách hàng tạo nên thương hiệu của chúng tôi.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Số Điện Thoại 0365 248 345, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn, miễn phí về thiết kế. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị khai thác và cung cấp các loại đá tự nhiên như đá lũa đen, đá cuội, sỏi cuội, đá cổ thạch, bàn ghế đá nguyên khối, đèn đá… Chúng tôi luôn cam kết sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn.