HƯỚNG DẪN CÁCH XÂY BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Cách xây bể lọc hồ cá koi thì có rất nhiều, và làm sao để xây bể lọc đạt chuẩn nhất, hiệu quả nhất. Hệ thống lọc nước hồ cá được coi là hơi thở của cá bởi chúng mang tính quyết định tới sự sống và phát triển của cá. Bạn có thể tham khảo cách xây bể lọc hồ cá koi qua bài chia sẻ dưới đây để có thể tự trang bị cho hồ cá của bạn đúng cách.

hệ thống lọc hồ cá koi đạt chuẩn
hệ thống lọc hồ cá koi đạt chuẩn giúp cá luôn phát triển và sinh trưởng tốt

TẠI SAO CẦN XÂY BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Trong phong thủy, cá koi là loài cá mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng. Bởi vậy nên cần chú trọng việc chăm sóc cá koi sao cho đúng cách. Luôn phải đảm bảo các yếu tố cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cá.

Gọi ngay để được tư vấn đi ống lọc, hệ thống lọc, xây dựng hồ cá koi 0365248345

Khi cho cá ăn, lượng thức ăn dư thừa còn sót lại, cùng chất thải của cá và các chất thải hữu cơ khác không được thu gom sử lý loại bỏ sẽ làm nước trong hồ có mùi hôi thối, tanh nồng rất khó chịu. Tạo môi trường cho rêu và mầm bệnh phát triển ảnh hưởng tới sinh trưởng và phát triển của cá koi. Gây mất đi tính thẩm mỹ.

Cách xây bể lọc hồ cá koi và hệ thống lọc hồ cá koi
hệ thống lọc hồ cá koi với những đường ống tạo nước tuần hoàn

Bể lọc hồ cá koi có tác dụng làm sạch nguồn nước trong hồ. Ngăn chặn các nguồn bệnh và tảo phát triển.

CÁCH XÂY BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Cách xây bể lọc hồ cá koi có cấu tạo 4 ngăn cơ bản gồm ngăn lắng, ngăn chổi lọc và ngăn lọc tấm jmat, ngăn bơm xả đẩy (ngăn máy bơm). Giữa các ngăn có ống thông nhau, mỗi một ngăn có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Tùy thuộc vào thể tích của hồ cá koi và bể lọc hồ cá koi được xây dựng với diện tích tối thiểu bằng 1/3 diện tích của hồ cá.

NGĂN LẮNG BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Ngăn lắng hay còn gọi là ngăn lọc thô, đây là ngăn đầu tiên của bể lọc hồ cá koi. Ngăn lắng sẽ được nối liền với hai đường ống chính của hệ thống lọc nước hồ cá đó là đường ống hút đáy và đường ống hút mặt. Chúng có nhiệm vụ hút các chất thải và cặn bã các chất lơ lửng có trong hồ cá.

bể lọc hồ cá koi
bể lọc hồ cá koi có 4 ngăn cơ bản gồm ngăn lắng, ngăn lọc và ngăn xả, đẩy (ngăn máy bơm).

Vật liệu lọc thô thì các vật liệu như chổi lọc, và đèn uv (đèn diệt tảo và vi khuẩn) sẽ được lắp đặt ở ngăn này. Nhờ các vật liệu lọc này mà các chất thải và cặn bã thô được giữ lại thuận tiện cho việc vệ sinh hồ cá. Các tạp chất vô cơ, kim loại và các chất độc có trong nước vẫn chưa được loại bỏ. Nước sau khi lọc sẽ được chuyển sang ngăn thứ 2 của bể lọc.

Gọi ngay để được tư vấn đi ống lọc hệ thống lọc, cấp đá hồ cá koi 0365248345

NGĂN LỌC TINH BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Ngăn lọc tinh có tác dụng loại bỏ, giữ lại các chất thải cá, thức ăn dư thừa chất lơ lửng. Nước sau khi lọc sẽ chuyển từ ngăn lọc thô sang ngăn lọc tinh. Đây là ngăn quan trọng thứ 2 trong bể lọc hồ cá koi. Ngăn lọc tinh sử dụng các loại vật liệu lọc tấm rối Jmat…

Phần đáy của ngăn lọc tinh bạn có thể sử dụng một lớp jmat. Sau đó xếp dọc theo lớp thanh sứ lọc hoặc một lớp đá nham thạch rồi tiếp tục xếp ngang lớp thanh sứ lọc. Và tiếp tục xếp đến lớp trên cùng rồi sau đó bạn phủ lớp jmat.

Bạn nên vệ sinh định kỳ 4-6 tháng 1 lần cho các vật liệu lọc này. Sau mỗi lần vệ sinh, bạn nên chú ý bổ xung thêm các vi sinh vật có lợi để thông qua men xuống nước hồ cá. Bởi mỗi một lần vệ sinh, các vi sinh vật có lợi sẽ bị rửa trôi đi.

Gọi ngay để được tư vấn đi ống lọc hệ thống lọc,xây dựng hồ cá koi 0365248345

hệ thống lọc drum
Hệ thống lọc drum với những hồ cá koi lớn hoặc tùy vào mức đầu tư của gia chủ

NGĂN XẢ BỂ LỌC HỒ CÁ KOI

Ngăn xả là ngăn cuối cùng của hệ thống lọc. Nước sẽ từ ngăn thứ 2 của bể lọc được đẩy sang ngăn thứ 3. Ngăn này đặt máy bơm với các đường ống đẩy nước sang hồ cá koi, bơm lên thác và kết thúc quá trình lọc. Vì vậy, xây dựng bể lọc hồ cá koi không quá khó khăn như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần sắp xếp các vật liệu lọc đúng quy trình và cẩn thận.

Bạn cần tư vấn hệ thống lọc tiết liên hệ chúng tôi số điện thoại 0365248345, Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ qua online hoàn toàn miễn phí. Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và thi công hồ cá koi, tiểu cảnh sân vườn. Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp các loại đá trang trí sân vườn như đá lũa đen, đá cuội, sỏi cuội, bàn ghế đá nguyên khối, biển hiệu đá, lavabo đá tự nhiên…