HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI ĐẠT TIÊU CHUẨN

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời phù hợp với những gia chủ có niềm đam mê chơi cá koi mà có khoảng sân vườn rộng rãi. Để thiết kế hồ cái koi ngoài trời đạt tiêu chuẩn Bạn cần quan tâm đến các yếu tố cần thiết như vị trí đặt hồ cá, kích thước, hình dáng phù hợp với sở thích và chi phí mà bạn có. Bạn hãy dành ra 3 phút Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương chia sẻ cho bạn về cách thiết kế hồ cá koi ngoài trời đơn giản.

thiết kế hồ cá koi ngoài trời
thiết kế hồ cá koi ngoài trời

Ý NGHĨA TRONG PHONG THỦY 

Hồ cá koi ngoài trời rất đa dạng với dòng cá koi khác nhau có nhiều màu sắc sặc sỡ như cá koi Kohaku, cá koi Showa, cá Koi Chagoi, cá Koi Benigoi, cá Koi Tancho… Những màu sắc này tượng trưng cho ngũ hành phù hợp đối với các nước phương Đông. Những chú cá koi có màu sắc đẹp, phù hợp với độ tuổi của gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc.

Bạn cần lưu ý, lựa chọn hướng đặt hồ cá koi kỹ càng tạo nên mẫu hồ cá hợp mệnh và hợp tuổi với gia chủ. Bởi thiết kế hồ cá koi hợp với phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn và luôn thành công trong cuộc sống. Hơn thế nữa, điều này sẽ xua tan đi những điều không tốt, không may mắn, giúp gia chủ có cuộc sống tích cực hơn. 

YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI 

Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tính cẩn thận trong từng chi tiết. Và lựa chọn giống cá koi phù hợp phong thủy điều này sẽ đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn cần lưu ý một số điều dưới đây khi tiến hành thiết kế hồ cá koi ngoài trời.

CHI PHÍ ĐỂ THI CÔNG HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI ĐẸP

Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà lựa chọn cách thi công hồ cá koi phù hợp nhất. Chi phí thi công hồ cá koi ngoài trời liên quan đến một số yếu tố cần thiết như đá trang trí xung quanh hồ, vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, cây xanh, thiết bị lọc, hút nước, máy bơm… Đây mới chỉ là chi phí ban đầu, trong quá trình nuôi cá koi sẽ phát sinh thêm các khoản chi phí khác như thức ăn, thuốc cho cá và bảo dưỡng hồ cá koi…

chi phí thi công hồ cá koi
chi phí thi công hồ cá koi 

LỰA CHỌN VỊ TRÍ THI CÔNG HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI HỢP LÝ

Vị trí đặt hồ cá koi cũng rất quan bạn cần phải xem xét kỹ hướng đặt hồ hợp phong thủy để đem lại nhiều tài lộc, may mắn. Vị trí thường được lựa chọn nhiều nhất là hướng Nam hoặc  hướng Đông Nam. Hồ cá koi sẽ trở nên đẹp hơn khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, vừa tạo khung cảnh sinh động vừa bổ sung thêm tia UV cần thiết cho cá, góp phần tiêu diệt vi khuẩn sẽ sản sinh gây bệnh cho cá koi. Và nhiệt độ nước phải đảm bảo tối thiểu từ 20 đến 27 độ C.

HÌNH DÁNG HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI 

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên thị trường đã đưa ra rất nhiều mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời đơn giản mà lại đẹp để bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu hồ phù hợp với sở thích của mình. Thường thì hình dáng được sử dụng nhiều là hình tròn hoặc uốn lượn vì sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Với những mẫu hồ có dạng hình vuông và hình chữ nhật ít được lựa chọn bởi nó có góc nhọn điều này sẽ không tốt đối với phong thủy. 

XÁC ĐỊNH ĐỘ SÂU KÍCH THƯỚC CỦA HỒ CÁ KOI 

Độ sâu và kích thước của hồ cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng bởi đây là yếu tố quyết định tới sự sống của cá koi. Tùy thuộc vào diện tích thi công hồ để thiết kế độ sâu sao cho phù hợp. Độ sâu của hồ cần đảm bảo tối thiểu từ 0,8m đến 1,8m. Phần đáy hồ nên để dốc thoai thoải và thành hồ phải cao hơn mặt nước từ 0,1m đến 0,2m tránh trường hợp cá theo nước tràn ra ngoài.

hồ cá koi ngoài trời đẹp
hồ cá koi ngoài trời đẹp

Khi thiết kế hồ cá koi ngoài trời phải đảm bảo kích thước phù hợp với số lượng cá thả vào để đảm bảo cho cá sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn có thể thiết kế hồ cá koi có hình bậc thang tạo những khoảng sâu khác nhau cho cá tha hồ bơi lượn. Cần phải tính toán kỹ lưỡng kích thước của hồ để cá có đủ không gian sinh sống và phù hợp với diện tích không gian sân vườn.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC VÀ BƠM OXY CHO CÁ 

Trang bị hệ thống lọc nước và bơm oxy đầy đủ cho hồ cá tạo môi trường sống thuận lợi. Hệ thống lọc giúp nước trở nên sạch sẽ hơn, giúp loại bỏ những vi khuẩn gây hại cho cá. Hệ thống lọc bao gồm những bộ phận như hút, đẩy, chống tràn. Oxy là yếu tố quan trọng nhất, nó quyết định tới sự sống mọi vật trên trái đất, bởi vậy Bạn cần cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho cá hô hấp và phát triển tốt.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI 

Khi thiết kế hồ cá koi ngoài trời bạn nên lưu ý một số điều cần thiết dưới đây.

  • Không nên làm hồ cá koi có hang quá sâu hoặc có nhiều ngóc ngách, điều này sẽ gây cản trở sự quan sát của bạn.
  • Trồng một số lượng cây thủy sinh phù hợp bởi nó dễ gây ô nhiễm môi trường nước. K
  • Không được để ánh nắng dọi trực tiếp xuống mặt hồ sẽ làm nhiệt độ nước tăng cao
  • Bạn nên trồng thêm một vài cây xanh tạo bóng mát cho hồ cá.
  • Vệ sinh hồ cá thường xuyên để hồ cá đảm bảo nước luôn sạch sẽ, không sinh vi khuẩn.

Để sở hữu mẫu thiết kế hồ cá koi ngoài trời ưng ý, trước hết bạn cần tìm lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp, có tay nghề cao. Đá Mỹ Nghệ Ánh Dương đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn những mẫu thiết kế đẹp nhất, phù hợp nhất,  để bạn có thể lựa chọn và sẽ cho bạn một vài ý tưởng để trang trí hồ cá ưng ý nhất. 

Số Điện Thoại liên hệ: 0365248345.